Công dụng của tinh dầu tràm tốt với sức khỏe con người – Tinhdautram.info

Cách sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất bao gồm các ứng dụng diệt khuẩn, diệt và ngăn chặn phát triển của nấm mốc, khử trùng, chống sung huyết, giảm đau, long đờm, giải nhiệt, hạ sốt, chống co thắt, giảm đau đầu, giảm đầy hơi, tẩy giun kích thích bài tiết mồ hôi và chất điều kinh (emenagogue)

Cách sử dụng tinh dầu tràm Thiện Tâm

dầu tràm nguyên chất tự nhiên được chiết xuất bằng cuốn hơi nước từ các bộ phận như lá, cành của cây tràm. Tên khoa học của cây tràm hoang là cajeputi. Các thành phần chính của Tinh dầu tràm nguyên chất tự nhiên đó là caryophyllene, Alpha, pinen Beta pinen, limonene, Alpha terpinene-, Alpha Terpineol, Gamma terpinene- terpinolene, Terpineol, cineole, xymen, linalool, và Myrcene.

Công dụng của tinh dầu tràm nguyên chất

tinh dầu tràm gió nguyên chất không được sử dụng trong thực phẩm ẩm thực nhưng nó bản thân nó mang nhiều công dụng điều trị bệnh, rất tuyệt vời trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mọi người, sẽ được liệt kê bên dưới đây.

tinh dầu tràm gió
 

tinh dầu tràm nguyên chất đồng hành của bé

Ức chế virus: đây là một trong những công dụng được đánh giá rất hiệu quả của tinh dầu tràm huế. Với khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công, cũng như phát triển của các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc vì thế tinh dầu này rất hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng từ vi khuẩn, virus và nấm, chẳng hạn như các bệnh uốn ván ( do vi khuẩn), cảm cúm ( do virus ) và các bệnh truyền niễm như dịch tả và thương hàn. tinh dầu tràm huế thường được sử dụng bôi bên ngoài các vết thương, vết rách trên da ( các vết tổn thương từ gỉ sắt thường sẽ gây ra bệnh uốn ván, vì thế cần bôi tràm ở ở bên ngoài để tránh bị nhiễm trùng uốn ván), sẽ là giải pháp sử lý trước và tạm thời để có thời gian tiêm vaccine.
Xua đuổi kiến : Tinh dầu từ cây tràm gió có chứa các thành phần chất bay hơi, có khả năng khuếch tán mùi mạnh mẽ, vì thế nó khiến cho các loại côn trùng như côn trùng tránh xa và rời đi nơi khác.
Chúng ta có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như khuếch tán tinh dầu tràm ở khu vực sinh hoạt, hoặc pha loãng ra rồi tẩm lên các vật dụng như màn, lưới … chống và đuổi muỗi, ngoài ra có thể bôi trực tiếp lên cơ thể sau khi tinh dầu từ tràm đã được pha loãng. Tinh dầu từ tràm gió còn là giải pháp để làm sạch giun trong ruột, cần pha loãng với nước trước khi sử dụng để khử giun.
Chống sung huyết và long đờm : Cũng giống như tinh dầu bạch đàn chanh thì tinh dầu tràm gió cũng là loại thuốc tự nhiên, giúp chống sung huyết, làm thông thoáng hệ hô hấp và đào thảo đờm ra ngoài, đem đến hiệu quả rất nhanh chóng, khắc phục tình trạng tắc nghẽn mũi, cổ họng, đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm họng, viêm phế quản.
*trị ho cho trẻ bằng dầu tràm
Làm ấm và tăng tiết mồ hôi : tinh dầu từ tràm gió có khả năng khiến cho cơ thể ấm lên, thúc đẩy các mạch máu trao đổi, tăng tiết dịch. Với việc kích thích làm nóng cơ thể sẽ rất tốt để điều trị cảm do mất thân nhiệt, giúp cho cơ thể nhanh chóng lây lại thăng bằng thân nhiệt. Cùng với đó là khả năng kích thích tăng tiết dịch mồ hôi, sẽ tốt cho việc đào thải độc tố trong cơ thể, giúp cơ thể hạ sốt
Giảm đau nhức : được xem là loại thuốc giảm đau đớn tự nhiên, giúp cho vết thương trở nên dễ chịu hơn. Ngoài ra tinh dầu tràm gió còn giúp làm giảm đau do sâu răng, cùng với đó tinh dầu tràm gió còn được sử dụng hoặc máy khuếch tán tinh dầu trong không gian sinh hoạt giúp giảm đau đầu, thư giãn thần kinh.
Mỹ phẩm diệt khuẩn da : tràm gió có khả năng làm mềm da và làm sáng da, trong khi vẫn giúpsạch da. Vì vậy nên nó được sử dụng rất nhiều các loại mỹ phẩm, các loại kem chăm sóc da.
Chữa khó tiêu đầy hơi : tinh dầu từ tràm gió tự nhiên giúp khắc phục tình trạng bụng đầy hơi, vì nó có thể giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, kích thích đào thải hơi dư thừa ra ngoài, đặc biệt hơn là nó ngăn chặn sự hình thành khí, cũng như giúp đẩy khi đó ra khỏi thành ruột.

Ban đang xem suckhoemoingay.net. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với 8 Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quảg. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.