Có cách nào để quét sơn dulux bả matit cho công trình một cách nhanh nhất

Có cách nào để thực hiện sơn bả matit cho tòa nhà một cách tốt nhất.

Hiện nay việc phủ sơn nước là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Nó giúp cho ngôi nhà của quý khách thêm đẹp hơn và không bị thấm, dột hữu hiệu nhất. Nhưng việc lăn sơn và bả matit tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được quy trình quét sơn và bả matit một cách nhanh và hiệu quả nhất.
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người quá trình lăn sơn đúng cách cho căn hộ của quý khách thêm bền đẹp hơn.
Có cách nào để lăn sơn nước bả matit cho ngôi nhà một cách nhanh nhất

1. Bước đầu tiên của quy trình lăn sơn dulux chính hãng là: làm sạch bề mặt tường cần sơn, vì nếu bề mặt tường cần sơn được vệ sinh thì sẽ làm tăng độ gắn kết của sơn dulux và tường.
Đối với căn hộ cũ thì trước khi phủ sơn dulux cần vệ sinh hết rêu mốc, các lớp sơn nước cũ bị bong trên tường, có thể rửa sạch bằng nước rồi để cho tường khô thì mới bắt đầu quét. Còn nếu phần tường nào mà sơn dulux còn mới thì cần phải dùng giấy ráp đánh qua toàn bộ để tạo chân bám cho lớp sơn nước mới chuẩn bị quét.
Đối với ngôi nhà mới thì công trình cần có đủ độ khô cần thiết thì mới có thể bắt đầu thực hiện sơn. Nếu thời tiết đẹp thì sau khi chát xong khoảng 3 tuần là có thể bắt đầu thi công sơn được. Dùng đá mài để vệ sinh hết mọi tạp chất khỏi bề mặt tường gây ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ ( lót kiềm). Sau đó làm sạch lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn. Trước khi tiến hành bả matit hoặc lăn sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách sử dụng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.
2. Bước thứ hai của quy trình này là sử dụng sơn dulux Weathershield chống dột. Việc sử dụng sơn nước chống thấm nhằm đảm bảo cho căn nhà tránh khỏi các tác động của khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều ở nước ta. Trước khi sơn chống dột thì bề mặt của tường cũng cần được làm sạch giúp tăng độ kết dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn nước chống thấm. Sau đó bắt đầu thực hiện thi công sơn nước chống ngấm lần 1.
 – thi công sơn chống ngấm lần 1 cần sử dụng hỗn hợp sơn chống thấm hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 ( 1kg chống thấm : 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống ngấm sau đó cho lăn lần 1.
– Khoảng 2h sau thì bắt đầu tiến hành thi công sơn dulux chống dột lần 2, lần này cũng tương tự như chống dột ở lần 1. Sau khi phủ sơn nước chống thấm lần 2 xong thì tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn dulux phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.
3. Bước thứ 3 là bả. Sử dụng bột bả cùng với nước sạch rồi trộn đều lên nếu thấy bột dẻo quánh lại là có thể sử dụng để phủ được rồi. Sử dụng các dụng cụ quét chuyên nghiệp để bả lần 1 rồi để khô. Sau khoảng 2h thì tiến hành bả lại lần 2. Khi kết thúc công đoạn bả lần 2 được 3h thì sử dụng giấy ráp mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Lưu ý không nên bả quá dày vì nó sẽ gây nên hiện tượng bong tróc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ vệ sinh hút bể phốt tại hà nội tốt nhất hiện nay.
4. Phủ sơn lót sau khi đã hoàn thiện các bước bả 24h. Tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như nhu cầu mà có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm, mỗi lớp sơn dulux cách nhau ít nhất 1h.
5. Bước cuối cùng là thi công sơn màu hoàn thiện công trình.
– Sau giai đoạn phủ sơn lót khoảng 2h là mọi người có thể lăn sơn màu lần 1. Các công cụ sử dụng để quét sơn màu có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo (lu). Trước khi phủ sơn nên pha loãng sơn màu với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc lăn sơn dulux. Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu quét trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.
– Sau quá trình sơn màu lần 1 khoảng 2h thì tiếp tục quy trình sơn màu hoàn thiện lần cuối. Thi công tương tự lần 1, nhưng do là nước sơn hoàn thiện nên cần thi công một cách cẩn thận. Khi tiến hành sơn màu dulux xong, sử dụng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy lớp sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.
Những lưu ý khi thực hiện quá trình sơn dulux cho công trình của bạn.
–  Cần phải thi công sơn dulux một cách cẩn thận, cần phải sử dụng khẩu trang trong cách quét sơn dulux nhằm tránh hít bụi và tránh làm đổ sơn dulux.
–  Đặt thùng sơn nước ở nơi an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn nước cần làm sạch bằng đất và cát.
–  Ngôi nhà khi lăn phải đảm bảo thông thoáng.
–  Nếu không may bị dính sơn vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
–  Không được tự tiện đổ sơn thừa, sơn dulux hết hạn sử dụng ra môi trường. Trong trường hợp cần loại bỏ cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường hoặc sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại hà nội để vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng sau quá trình thi công.

Trên đây là hướng dẫn phủ sơn nước hữu hiệu nhấtSondep122.com chia sẻ với các bạn.

Ban đang xem suckhoemoingay.net. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với 8 Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quảg. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.